Đội tuyển nữ Việt Nam – Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng cực khủng của FIFA

89 lượt xem

Đội tuyển nữ Việt Nam là đội bóng đại diện thi quốc tế của nước nhà. Với tài năng và được trao cơ hội tham dự đội bóng đá nữ quốc gia đã mang về rất nhiều giải thưởng và danh hiệu lớn. Làm cổ động viên dậy sóng khi nhiều lần nâng Cúp trên đấu trường thế giới. Đây là môn thể thao rất được ưa thích đến từ mọi lứa tuổi khác nhau. Đồng hành cùng 12bet để biết rõ hơn về đội tuyển nữ.

Đồng hành cùng đội tuyển nữ việt nam trong World Cup

Đồng hành cùng đội tuyển nữ việt nam trong World Cup

Hành trình đến với World Cup bóng đá nữ của Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục World Cup từ năm 2015 khi tham gia vòng loại khu vực Châu Á. Sau đó, họ tiếp tục tham gia các vòng loại World Cup trong những năm tiếp theo. 

Năm 2018, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt thành tích lịch sử khi giành huy chương đồng tại giải vô địch bóng đá nữ Châu Á. Thành tích này giúp đội bóng nữ đứng thứ 2 khu vực Châu Á. Đồng thời, mang đến cơ hội tham dự vòng loại vòng play – off đến World Cup 2019.

Tuy nhiên, đội bóng đá nữ Việt Nam bị thất bại đội tuyển nữ Thụy Sĩ nên không thể dành vé vào World Cup. Họ không nản chí tiếp tục nỗ lực, tham gia các giải đấu quốc tế để nâng cao trình độ. 

Đội tuyển bóng đá nữ với tinh thần thép và sự cố gắng của mình đã không phụ lòng người hâm mộ. Ở vòng loại 2023, Đội tuyển nữ Việt Nam dễ dàng đánh bại các đối thủ như Thái Lan. 

Trận bóng Play – off thứ hai đội tuyển đã làm nên lịch sử khi chiến thắng thuyết phục trước đội bóng nữ Hà Lan. Họ phải vượt qua về cả sức khỏe và tinh thần khi đối đầu với dịch bệnh và tết xa nhà. Người hâm mộ với sự quan tâm, niềm tin Bóng đá nữ Việt Nam sẽ làm nên chuyện. Cùng với HLV Mai Đức Chung bóng đá nữ sẽ bước lên những đấu trường lớn và tranh tài bóng đá quốc tế.

Lập nên lịch sử với những trận đấu máu lửa

Lập nên lịch sử với những trận đấu máu lửa

Bảng đấu của Việt Nam ở World Cup 2023

Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam 2023 cụ thể như sau:

  • 27/7/2023 vào lúc 8h Việt Nam đối đầu với Mỹ
  • 27/7/2023 vào lúc 14h30 Việt Nam đá với Bồ Đào Nha
  • 1/8/2023 vào lúc 14h Việt Nam đá với đội tuyển Hà Lan

Tiền thưởng FIFA công bố ở giải đấu lần này

Gắn liền với tên tuổi bóng đá những mức thưởng lớn cũng là thắc mắc của nhiều người. Cùng điểm qua các ý sau đây để biết thêm thông tin tiền thưởng lớn dành các đội tuyển nữ.

Tiền thưởng qua các vòng đấu

World Cup bóng đá nữ 2023 tổng tiền thưởng sẽ tăng lên đến con số 150 triệu USD. Theo đó mức thưởng này tăng gấp 3 lần 2019 và gấp 10 lần 2015. Mức tiền thưởng này sẽ được chia cho các đội tham dự, cho cầu thủ và các CLB được triệu tập. 

Dù số tiền thưởng còn thấp so với 440 triệu USD cho các đội tuyển nam ở chung kết World Cup 2023. Nhưng FIFA đang hướng tới mục tiêu cân bằng giữa bóng đá nam và bóng đá nữ. Đồng thời FIFA quyết định chi thêm 40 triệu USD tiền chuẩn bị cho các đội tuyển nữ. Giải đấu lần này diễn ra ở Australia và New Zealand cùng sự tham dự của 32 đội tuyển.

Số tiền khủng Việt Nam có thể nhận được

Việt Nam nhận ngay 1.5 triệu USD khi là thành viên góp mặt trong World Cup 2023. Đồng thời, Đội tuyển nữ Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị sẽ nhân số tiền 1 triệu USD. Ngay cả khi dừng chân ở vòng bảng thì số tiền Việt Nam nhận được là 2.5 triệu USD. Đây là một số tiền rất lớn không chỉ mang về kinh tế mà còn là trải nghiệm khẳng định nền bóng đá Việt Việt trên chiến trường quốc tế.

Bóng đá Việt Nam ngày càng vươn tầm thế giới với đa sắc màu

Kết Luận

Đội tuyển nữ Việt Nam đã và đang ngày nâng cao vị thế trên chiến trường thế giới. Cùng với sự ủng hộ và yêu quý của người hâm mộ, hy vọng đội tuyển sẽ càng vững chắc hơn. Với thông tin trên mong bạn sẽ có những hiểu biết sâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn