Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên tranh tài

63 lượt xem

Vào ngày 17/4, Đoàn thể thao Việt Nam đã công bố số lượng vận động viên sẽ sang Campuchia dự Seagames 32. Có tổng cộng 1003 thành viên sẽ gánh trên vai trọng trách mang “vàng” về cho Tổ Quốc. Đây là con số kỷ lục nếu chỉ tính các kỳ đại hội tổ chức ngoài lãnh thổ Việt Nam. Cùng 12BET tìm hiểu về sự chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam cho sự kiện thể thao lớn của khu vực.

Thông tin đoàn thể thao Việt Nam dự Seagames 32

Nội dung cuộc họp bao gồm số lượng thành viên và kinh phí dự giải.

Số lượng thành viên tham dự Sea Games 32 tại Campuchia

Vào ngày 17/4, thay mặt cho đại diện Chính phủ, ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự Sea Games 32. Theo danh sách, có đến 1003 VĐV sẽ tham gia đại hội trên đất Campuchia. Số lượng thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam gồm 702 vận động viên, 190 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, 38 lãnh đội, 64 bác sĩ và cán bộ đoàn. Đội ngũ hùng hậu này đang tích cực chuẩn bị tốt nhất để đại diện cho Việt Nam tranh tài tại kỳ SEA Games 32.

Trưởng đoàn sẽ là các lãnh đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao. Ông Đặng Hà Việt sẽ là Trưởng đoàn, ông Hoàng Quốc Vinh và ông Ngô Ích Quân sẽ là phó đoàn. Đây là đoàn thể thao lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam dự Sea Games từ trước tới nay.

Đoàn thể thao dự Sea Games 32 với số lượng thành viên đông đảo

Đoàn thể thao dự Sea Games 32 với số lượng thành viên đông đảo

Xem thêm: Việt Nam có đủ sức lọt tốp 3 SEA Games 32 khi gặp chướng ngại lớn?

Kinh phí dự Sea Games 32 tại Campuchia

Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ chi trả các khoản chi phí cơ bản như di chuyển, tiền ăn. Ngoài ra còn có tiền tiêu vặt, lệ phí visa, hộ chiếu, bảo hiểm. Việc mua sắm trang thiết bị và dụng cụ tập luyện, thi đấu cho toàn bộ đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 32 cũng sẽ được trích từ quỹ. Một số thành viên đoàn thể thao Việt Nam sẽ được tài trợ bằng nguồn kinh phí xã hội hóa và nguồn tài chính khác. Đặc biệt là những thành viên dự thể thao điện tử, ba môn phối hợp, khiêu vũ thể thao…

Tuy nhiên mới đây chủ nhà Campuchia đã gây sốc với tuyên bố của mình. Theo đó quốc gia này sẽ tài trợ toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại cho các VĐV. Đây là điều chưa từng có tiền lệ tại Sea Games trước đó. Điều này sẽ giúp giảm tải áp lực tài chính lên liên đoàn thể thao và có sự đầu tư hơn nữa cho sân chơi khu vực.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành từ 90-120 huy chương vàng và xếp trong top 3 đội tuyển tại SEA Games 32.

Lê Tú Chinh sẽ tái xuất ở Sea Games 32

Cũng trong buổi họp này, ông Nguyễn Văn Hùng đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho Sea Games. Ông chỉ đạo các nhà chuyên môn không được bỏ sót tài năng nào dưới mọi lí do. Ngoài ra hiện nay tình hình Covid đang rất phức tạp, cần phải có sự phòng tránh để giảm thiểu rủi ro tối đa.

Trong các VĐV lần này, Lê Tú Chinh là cái tê gây chú ý nhất. Cô được mệnh danh là Nữ hoàng tốc độ số 1 Việt Nam. Tuy nhiên Tú Chinh cũng chỉ mới trở lại sau cuộc phẫu thuật khớp gối. Có thể khó lòng cạnh tranh huy chương, nhưng sự góp mặt của VĐV từ TP Hồ Chí Minh sẽ là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho các bạn trẻ ở giải lần này.

Sau khi vắng mặt ở Sea Games 31, Lê Tú Chinh sẽ quay trở lại đại hội trên đất Campuchia

Sau khi vắng mặt ở Sea Games 31, Lê Tú Chinh sẽ quay trở lại đại hội trên đất Campuchia

Các vấn đề khác trong cuộc họp thành lập đoàn thể thao Việt Nam

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh khả năng hoàn thành chỉ tiêu vàng được đặt ra. Các thành viên của đoàn dự giải trên tinh thần hết mình nỗ lực vì màu cờ sắc áo. Nhất là 2 chiếc huy chương vàng của môn bóng đá, Việt Nam phải bảo vệ được ngôi vương của mình.

Ngoài ra, ông Hùng còn nhắc nhở về vấn đề sử dụng Doping trong các trận đấu. Hiện nay đã có khá nhiều VĐV của Việt Nam dính vào các vấn đề tương tự. Những án phạt cực nặng sẽ là bài học để họ cảnh giác hơn trong việc sử dụng các thực phẩm bổ sung.

Xem thêm: Thể dục dụng cụ tự tin vượt khó ở Sea Games 32

Đánh giá cơ hội của thể thao Việt Nam tại Sea Games 32

702 VĐV của Việt Nam sẽ tranh tài ở 30/36 môn thể thao từ 5-17/5 trên đất Campuchia. Như vậy để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra, mỗi bộ môn các VĐV phải giành tối thiểu 3 Huy chương vàng. 

Đây không phải là con số dễ dàng bởi sự trỗi dậy của các nền thể thao khu vực Đông Nam Á đã khiến khoảng cách chênh lệch không còn lớn như trước. Ngoài ra có khả nhiều môn thi đấu chuẩn Olympic đã bị loại bỏ. Ở chiều ngược lại, khá nhiều môn võ và trò chơi cổ truyền của Campuchia được giới thiệu. Đây sẽ là dịp để đất nước này quảng bá du lịch cũng như giành huy chương vàng.

Các môn thế mạnh của Việt Nam vẫn sẽ là điền kinh, cờ vua, bóng đá, bơi lội, cử tạ,… Đây sẽ là mỏ vàng để các VĐV khai thác và đưa Việt Nam lọt tốp 3 đoàn mạnh nhất.

Bóng đá vẫn được kỳ vọng sẽ bảo vệ tấm huy chương vàng cách đây 2 năm

Bóng đá vẫn được kỳ vọng sẽ bảo vệ tấm huy chương vàng cách đây 2 năm

Tối ngày 19/4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam sẽ diễn ra. Hy vọng Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 sẽ thành công rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn